HELLO GANSS là một thương hiệu cao cấp trực thuộc Ganss. Thương hiệu này bắt đầu với hai dòng sản phẩm HS108T và HS98T. Gần đây hãng đã cho ra mắt sản phẩm với thiết kế TKL có tên gọi HS87T, cùng với nhiều phối màu đẹp mắt.

Không phải nói nhiều về bao bì, nó vẫn là thiết kế nhất quán của dòng HS, nhưng chiều dài ngắn hơn một chút, và thông tin chính của bàn phím vẫn nằm trên mặt của bao bì.

HS87T cũng nhất quán về các phụ kiện, bao gồm cáp A To C, bộ điều hợp A To C, key pullers,shaft pullers và keycaps đi kèm. Dây đồng màu cũng là đặc điểm thiết kế  lâu đời của hãng , có cả sách hướng dẫn sử dụng.

HS87T sử dụng thiết kế 87-key tiêu chuẩn. Sản phẩm trong  bài viết này có tên gọi là HS87T Ferrari red, màu sắc chủ đạo là đỏ, các phím chức năng chủ yếu là keycaps màu đen, ESC, phím cách, phím enter và phím điều hướng được trang trí bằng màu vàng, các phím màu vàng đều là thiết kế xuyên led, còn các keycaps khác thì không .

 

Chiều cao bên dưới bàn phím không cao lắm nên khoảng cách giữa cổ tay và máy tính để bàn cũng không quá cao, sử dụng  trong thời gian dài không dễ bị mỏi. Theo quy ước của dòng HS, phần nắp trên của bàn phím cũng cùng màu với phần thân chính của keycap

Ở phía bên phải của phím ESC là đèn báo trạng thái phím chức năng, gồm có đèn báo trạng thái CapsLock, báo trạng thái Scroll Lock và báo trạng thái khóa phím WIN, cũng được đặt ở đây để tận dụng tối đa không gian.

Các công tắc chuyển chế độ  và logo thương hiệu của HS87T cũng được đặt ở vị trí cũ, đây có thể coi là một nét đặc trưng của dòng sản phẩm này. Các công tắc chuyển chế độ gồm có 2.4G, Bluetooth, chuyển đổi ba chế độ có dây và ổ cắm USB-C vẫn ở vị trí cũ. Ngoài ra, trên hình có thể thấy một điểm khác biệt rõ ràng, đó là phần vỏ màu đen phía dưới. Đây sẽ là lần đầu tiên dòng HS sử dụng thiết kế màu tương phản.

Giá đỡ chân áp dụng thiết kế hai giai đoạn, có khả năng thích ứng rộng rãi và màu sắc phù hợp cũng là một thiết kế tương phản màu sắc tương tự như vỏ. Sau khi tất cả các chân được mở ra, góc độ tương đối lớn.

HS87T Ferrari Red sử dụng keycaps PBT hai màu, với kết cấu mờ rõ ràng trên bề mặt. Có thể cảm thấy được sự tinh tế và thoải mái. 

Chiều cao của keycap được phân bố theo R1 ~ R4, chiều cao vòng cung thuận tiện cho việc nhập văn bản, không dễ bị mỏi sau một thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra còn có các keycaps Control, Option và Command trong keycaps bổ sung, thuận tiện cho người dùng macOS sử dụng và thay thế.

Các phím lớn của HS87T đều sử satellite shafts, được lube trước khi xuất xưởng. Thông qua việc làm dấy giúp cho cảm giác nhấn được mượt mà.

có thể bạn quan tâm